Tại sao phải họcTiếng Anh
Icon Icon

Tại sao phải họcTiếng Anh

06/12/2016 14:30 PM - Những bài viết hay

Những chủ đề nói về tầm quan trọng của Tiếng Anh đã tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các cơ quan báo chí. Có rất nhiều các buổi Talk show, các hội thảo chuyên đề lớn nhỏ thảo luận & chia sẻ về các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Nhưng kết quả cho đến nay thì số lượng người Việt trẻ tự tin nói chuyện với người nước ngoài một cách lưu loát thì KHÔNG nhiều. Có khi người ta nói quá nhiều về cách học Tiếng Anh mà chưa quan tâm đến việc làm thế nào để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp họ thích học Tiếng Anh và yêu Tiếng Anh. Hơn thế nữa, là giúp họ có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho dấu hỏi lớn: “TẠI SAO PHẢI HỌC TIẾNG ANH?”

Thứ nhất, Tiếng Anh là một môn học tại bất kì giảng đường đại học nào. Các bạn đều phải học, đều phải thi và đều phải vượt qua nó. Tuy nhiên, nhiều khi cách học trên giảng đường Đại học cũng như các chính sách về thi cử đã tạo áp lực cho các bạn chứ không đem lại một cảm hứng học, cũng chính vì thế khiến các bạn có ác cảm với môn Tiếng Anh, các bạn ghét Tiếng Anh rồi thậm chí sợ Tiếng Anh. Đừng vội “kì thị” nó bởi các bạn chưa được tiếp cận với Tiếng Anh theo đúng nghĩa của nó. Đừng vác tâm lý học rồi thi cho qua để đi học Tiếng Anh nhé. Nó thực sự hữu ích hơn những gì các bạn nghĩ.

Thứ hai, Tiếng Anh là cầu nối để các bạn kết nối với toàn thế giới. Các bạn có muốn cập nhật những thông tin hữu ích từ bạn bè thế giới, các bạn có muốn đọc những tài liệu mới nhất về chuyên ngành bạn đang theo học, các bạn có muốn biết những người bằng tuổi bạn học đang làm gì không??? Tất cả các thông tin đó đều xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông như sách, báo, tạp chí hay trang tin điện tử. Với vốn Tiếng Anh kha khá các bạn hoàn toàn có thể đọc & cập nhật tất cả những điều đó. Hơn thế nữa, khi mà internet bùng nổ, các mạng xã hội cũng sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh không đơn thuần là nói chuyện nữa mà chính là xu hướng của thời đại.
 
Thứ ba, Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn đi du học. Đương nhiên khi đi du học bạn cần nhiều thứ hơn thế nhưng ngôn ngữ vẫn là thứ tối quan trọng. Nó giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới đồng thời thiết lập mối quan hệ với những con người mới. Hãy chú trọng hơn trong việc rèn luyện nó để các bạn còn dành thời gian cho nhiều công việc khác nữa.
 
Thứ tư, Tiếng Anh chính là nền tảng để chính bạn có một tương lại tốt đẹp hơn. Đây là thứ mà nhiều người ít lưu tâm song lại vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó là tương lai, là cuộc sống của chúng ta sau này. Mình cứ bận tậm nhiều tới những việc trước mắt để rồi tương lai chúng ta KHÔNG mấy sáng sủa. Thực tế đã chứng minh nhiều gương mặt dành không biết bao nhiêu công sức & tiến bạc vào luyện thi TOEIC, học những cấu trúc ngữ pháp cao siêu để rồi khi ra trường, đi phỏng vấn xin việc mới vỡ lẽ. Cái chứng chỉ 600 hay 900 TOEIC sẽ là hoàn toàn vô nghĩa với các nhà tuyển dụng nếu như các bạn KHÔNG thể giao tiếp thuần thục bằng Tiếng Anh.                                  
Theo "Aten English"
 
Đặc biệt, không thể phủ nhận được một điều, Tiếng Anh mang đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu
Tiếng Anh không những có nhiều lợi ích mà còn mang đến cho bạn cảm giác hài lòng
  • Mỗi khi tiến bộ trong học tập bạn sẽ cảm thấy rất vui sướng. Bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác khi bạn hiểu được các bản nhạc tiếng Anh hoặc khi giao tiếp một cách tự tin với người bản ngữ
  • Bạn sẽ thực sự hứng thú học tiếng Anh, vì mỗi giờ đến lớp sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang hoàn hảo hơn.
  • Sử dụng tiếng Anh rất thú vị vì mỗi khi bạn nói được một câu tiếng Anh, bạn cảm thấy kiến thức của mình được nâng lên và bạn cảm nhận được sự thành công của mình.
Tiếng Anh làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn. Sẽ không khó để chúng ta nghĩ đến một tình huống nơi mà tiếng Anh mang lại niềm vui cho chúng ta, phải không bạn?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu mình có thể tiếp cận được với những nguồn thông tin mới nhất trong khi những người khác lại không thể, mình có thể nói chuyện và trao đổi thông tin với những người mà bạn bè mình không thể và có thể tiến xa trong công việc trong khi những người khác nhìn bạn một cách thèm khát và ngưỡng mộ. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này nếu bạn giỏi tiếng Anh!

Theo "Global Education"

Bài viết khác

Đối tác

border DT

chó becgie đức